Best Sales Award

best-sales-award-2

Mới đây Hiệp Hội Banker Mỹ đã vinh danh và trao giải thưởng lớn “SELLER OF THE YEAR” cho cô Kelly Harrolds, một GDV tại ngân hàng ở Benttonville, Arizona. Nỗ lực bán hàng của cô dành được sự tán thưởng tuyệt đối. Còn kết quả? Kelly chi bán cho một KH duy nhất! Bạn ngạc nhiên phải ko? Câu chuyện ly kỳ được kể lại trong đêm trao giải…
Buổi chiều bận rộn của giờ cao điểm, một người đàn ông tiến lại quầy giao dịch, bất ngờ anh ta rút súng chĩa thẳng về phía Kelly và lớn giọng: “Đưa đây ngay 2,000 đô. Tao đang cần tiền. Chần chừ là mất mạng đấy!”. Đồng nghiệp tái mặt, KH nhốn nháo, có tiếng nấc sụt sịt…Tên cướp quay sang đám đông, đe dọa “Trong túi xách này còn có 1kg thuốc nổ. Nếu bất hợp tác, tao kích hoạt cho nổ tung cái NH này…”. Một vụ cướp nhà băng! Mọi người nghĩ đến tình huống xấu nhất. Kelly thì không. Cô bình tỉnh nói với tên cướp:
“Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực và quyết tâm của anh. Nhưng nếu thật sự cần tiền, anh có thể yêu cầu một khoản vay tín chấp lên đến 5,000 đô đấy!”. Tên cướp vẫn lăm lăm súng rất đáng sợ.
“Này nhé, anh sẽ có được 2,000 đô, nhưng sau đó thì sao? Anh sẽ trốn đi đâu với sự truy nã gắt gao của cảnh sát. Trong khi với khoản vay từ NH, anh bước ra khỏi đây với 5,000 dollar trong túi, sang ngay Pub bên kia đường đàng hoàng thưởng thức vài chai bia lạnh…”. Tên cướp chuyển sang chăm chú.
“Chưa hết, nếu muốn, NH cũng có thể cấp thêm cho anh một cái thẻ tín dụng nữa để tiện sinh hoạt. Thử nghĩ xem, với một khoản vay và cái thẻ, anh được chi tiêu thoải mái trong vòng 5 năm. Nếu ko thanh toán được? Chẳng sao. Chỉ cần một cuộc gọi ân hạn là xong!”
Nghe đến đó, tên cướp bỏ túi xách xuống, hỏi “Bao lâu thì có tiền?”.
“Chưa quá 15 phút”. Kelly đáp. “CN đang thiếu chỉ tiêu, nên khoản vay của anh chắc chắn sẽ được GĐ duyệt tức thì”. “Nào, giờ hãy cất khẩu súng đi và vui lòng điền vài thông tin vào đơn này!…”.
Trong khi Kelly hướng dẫn thủ tục, một đồng nghiệp gọi cho 911. Tên cướp bị tóm 10 phút sau đó – khi đang ký vào đơn vay.

P/S: trả lời email của tôi, cô Kelly hứa sẽ sớm thu xếp sang VN du lịch và chia sẽ kinh nghiệm bán hàng. Có bạn nào quan tâm? 🙂
—-
Trịnh Minh Thảo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s