Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới (2)

Quy luật 250

Thành công của Joe cũng bắt đầu từ việc phát hiện ra Quy luật 250. Số là trong những lần đi dự đám cưới và đám tang của người thân trong vùng, Joe phát hiện ra mỗi người trong cuộc đời thường quen biết với khoảng 250 người khác – đó là những người quan trọng để mời đến tham dự đám cưới hay chia buồn đám tang.

joe1

Từ phát hiện này, Joe đã có chiến lược phục vụ để phát triển mạng lưới khách hàng của mình rất hiệu quả – chính những khách hàng này hằng ngày đã ‘tự nguyện’ quảng cáo và tiếp thị cho ông. Trong những năm bán hàng đó, ông đã xây dựng được quan hệ thân thiết với hơn 9.000 khách hàng. Đó là cách thức giúp mang lại cho ông kết quả bán hàng siêu đẳng và danh hiệu vô cùng vinh dự: World’s Greatest Salesman.

Nếu chưa nghĩ đến việc cạnh tranh với Joe Girard – bạn chỉ cần lập quy luật 20 hoặc 25 của chính mình – tôi tin rằng bạn sẽ sớm có kết quả ấn tượng.

Thường xuyên áp dụng và tích lũy những kinh nghiệm prospecting một cách hiệu quả sẽ giúp bạn lấp đầy lịch làm việc mỗi ngày, tăng cơ hội và kết quả bán hàng.

Trnh Minh Tho (trích từ ‘Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua’)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s