Quy trình bán hàng trực tiếp SALES

 

rm33

Tuần rồi có một bạn RM hỏi trong quy trình bán hàng trực tiếp 5 bước SALES (Smiling – Asking – Listening – Educating – Selling) thì bước nào quan trọng nhất?

Trước hết phải nói rằng, cả 5 bước này đều rất quan trọng – ví như những con số của một dãy số điện thoại – tức muốn thực hiện một cuộc gọi thành công, bạn cần phải nhấn đúng từng số 1. Như vậy thì Chào hỏi/Khai thác nhu cầu/Lắng nghe/Tư vấn & Chốt bán hàng đều cần phải được thực hiện một cách hoàn hảo thì bạn mới có một buổi bán hàng thành công.

mb

Tuy nhiên theo kinh nghiệm cá nhân tôi, bước đầu tiên CHÀO HỎI (Smiling) là quan trọng nhất – nếu bạn thực hiện hoàn hảo ở khâu này, bạn không cần phải vất vả bán nữa mà khách hàng sẽ đề nghị mua. Những người bán hàng kinh nghiệm rất xem trọng việc gây thiện cảm, tạo ấn tượng với khách hàng hướng đến xây dựng một mối quan hệ thân thiện, cởi mở. Quan tâm đến vấn đề của khách hàng thay vì sản phẩm của ngân hàng.

Quan sát trọng thực tế, những RM giỏi ‘people skill’ với thái độ lạc quan, tính tình cởi mở, giao tiếp tự tin, tôn trọng giờ giấc và luôn nghiêm túc với công việc luôn được khách hàng quý mến và chọn giao dịch. Đương nhiên, cơ hội thành công cũng tốt hơn.

Luôn luôn nhớ: Don’t close a deal – Let’s open a relationship!

 Trịnh Minh Thảo

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s