Café & Sales

 

Ngoài tác dụng giúp kích thích trí não, phấn chấn tinh thần và thúc đẩy hoạt động tư duy. Café còn giúp cho những người bán hàng chốt deal hiệu quả hơn – Vâng! Đó là kết luận rút ra từ các nghiên cứu khoa học đã được công bố của các Giáo sư Lawrence Williams (Uni of Colorado), John Bargh (Yale) và Tiến sĩ tâm lý Thalma Lobel (Tel Aviv Uni).

Ngoài việc café nóng giúp khách hàng trở nên cởi mở, thân thiện và dễ thảo luận hơn – cốc café nóng cũng truyền một tín hiệu đến não bộ, khiến dẫn đến cảm nhận tích cực hơn về người bán hàng đối diện, giúp khách hàng nhanh chóng thấy tin tưởng và dễ hợp tác.

Vì thế, lần sau nếu hẹn gặp ở quán café, khéo léo mời khách hàng một ly café nóng (thức uống lạnh sẽ không có tác dụng) – ngoài ra, nên chọn những quán có không gian ấm cúng, tránh quá ồn ào, ghế ngồi thấp rộng rãi bọc nệm (một chiếc ghế sofa mềm mại có thể giúp tăng hiệu quả chốt deal lên 40%!). Nếu quán có quầy bánh thì càng tuyệt vì mùi thơm phảng phất của bánh rất quyến rũ và thường giúp khách hàng tập trung tốt hơn, quyết định nhanh hơn.

Ở bất cứ thành phố nào của VN thì chẳng thiếu những không gian café để ‘bán hàng’ như thế. Nhưng câu hỏi quan trọng là, nếu mỗi ngày bạn có hai cuộc hẹn với khách hàng ở café, bạn sẽ chọn cách nào:

  1. Bạn sẽ thanh toán hóa đơn?
  2. Khách hàng sẽ trả?
  3. Chia bill 50/50?

 Trịnh Minh Thảo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s