Boys & Girls: who’s better in sales (2)

ngay-phu-nu-viet-nam-2010-loi-chuc-hay-va-y-nghia-nhat

Câu hỏi luôn nhận được nhiều quan tâm đồng thời cũng tạo nên nhiều tranh luận không dứt, đó là: Nam & Nữ, ai bán hàng giỏi hơn?
Cần phải có những thống kê cụ thể thì kết luận mới thuyết phục được – nhưng các Chuyên gia huấn luyện bán hàng nổi tiếng đều đồng ý với nhau rằng, saleswomen rõ ràng là nỗi bật hơn ở 4 khía cạnh: (1).Lắng nghe tốt hơn (2).Kiên trì hơn (3).Tuân thủ hơn & (4).Động lực thành công cũng tốt hơn.
Dưới đây là vài minh họa:
1. Nhà vô địch bán hàng của hãng xe lừng danh gốc Ý Bugatti chẳng phải nam giới mà là một nữ nhân viên tên Anita Krizsan – cô đã lập một kỷ lục làm kinh ngạc giới dealer khắp thế giới khi bán được 11 chiếc siêu xe Bugatti Veyron trong một năm với doanh số đến 15 triệu đô (chiếc Veyron tuyệt phẩm thứ 11 mà Anita chốt được có giá 2.6 triệu đô).


2. Còn nhà vô địch bán piano trong suốt 8 năm liền của thương hiệu đàn huyền thoại Steinway & Sons chính là Erica Feidner. Cô mang về cho hãng doanh số tổng cộng 41 triệu dollar – với giá piano trung bình 25 nghìn, tính ra mỗi năm Erica bán được 205 chiếc. Thành tích phi thường này đã giúp đưa tên tuổi Erica Feidner vào danh sách “Top 10 Greatest Salespeople of All Time” do tạp chí kinh doanh uy tín inc.com tại Mỹ bầu chọn (cùng với những người khổng lổ như Joe Girard, Dale Carnegie, Zig Ziglar…).


3. Người phụ nữ thứ 2 được inc.com long trọng vinh danh chính là Mary Kay Ash – vì bất bình với công ty đã trả mức lương cao gấp đôi cho một nam nhân viên do chính mình huấn luyện – Mary Kay Ash dùng 5 nghìn dollar làm vốn, thành lập công ty mỹ phẩm lấy tên mình và chỉ tuyển dụng nữ bán hàng. Với tài năng và lòng kiên trì, Mary Kay Ash đã xây dựng thành một đế chế mỹ phẩm cực kỳ nổi tiếng với 2 triệu nữ nhân viên tư vấn và doanh số hàng năm đạt đến 2 tỷ đô.


4. Còn tại VN? Vô địch về môi giới căn hộ Vingroup là cô giáo Nguyễn Mai Khanh và người đang dẫn đầu cuộc đua “Tăng Tốc Về Đích” của Khối KHCN đến nay là nữ RM Nguyễn Thị Thái Châu của Bắc Sài Gòn.
Boys, where had you been?

Trịnh Minh Thảo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s