4 Quy luật bất biến trong bán hàng (2/4)

Book 4 3D
Phát hành năm 2017

LUẬT HẤP DẪN (LAW OF ATTRACTION)

 Nếu suy nghĩ tập trung vào điều tích cực bạn sẽ nhận được kết quả tích cực hoặc ngược lại.

Ví dụ nếu bạn muốn trở thành một Best Seller, hãy luôn luôn suy nghĩ đến điều đó (Best Seller thì bán ra sao? Bán bao nhiêu? Thu nhập thế nào? Vinh danh ra sao?…).

Hoặc nếu bạn muốn trở thành Giám đốc sau 3 năm nữa – trong công việc hàng ngày, hãy hướng sự tập trung vào mục tiêu ấy: Giám đốc làm việc thế nào? Tổ chức bán hàng cách gì? Phong cách giao tiếp ra sao? Xây dựng quan hệ đến đâu?…

Ngược lại, nếu nghĩ đến thất bại – suốt ngày bạn sẽ thấy khó khăn, bất lợi. Vì điều đơn giản đã được chứng minh là ‘tư duy chi phối hành động’ (thought becomes thing).

Khái niệm Luật Hấp Dẫn đã được Napoleon Hill đề cập trong tác phẩm cực kỳ nổi tiếng và quen thuộc đối với dân bán hàng là Think anh Grow Rich (1937) – nhưng phải đến năm 2006, khi bộ phim và cuốn sách The Secret của nữ tác giả Rhonda Byrne xuất hiện thì nó thật sự thu hút sự quan tâm một cách rộng rãi.

Mặc dù vẫn còn rất nhiều tranh cãi xoay quanh hơi hướng ‘mê tín dị đoan’ của Luật Hấp Dẫn – nhưng nhiều bằng chứng thực tế đã chứng minh tính đúng đắn của nó, đặc biệt trong bán hàng – những người có suy nghĩ tiêu cực, hay than thở, sợ cạnh tranh, thiếu tự tin, suốt ngày nghĩ đến khó khăn, thất bại… thì chắc chắn rằng anh ta cũng sẽ gặp phải toàn khó khăn, thất bại. Ngược lại, những người bán hàng lạc quan, tư duy tích cực, luôn nghĩ đến thành công và hạnh phúc thì cuối cùng họ sẽ thành công và hạnh phúc – vì khi đã suy nghĩ tích cực thì mọi thách thức sẽ trở thành mục tiêu cần chinh phục chứ không phải làm mất đi tinh thần và nhuệ khí.

Dĩ nhiên, trong bán hàng không phải lúc nào cũng chỉ có thuận lợi – khó khăn, áp lực là điều không tránh khỏi – chúng là đặc trưng của nghề, do vậy khi bán bất cứ sản phẩm gì bạn cũng cần lường hết mọi yếu tố. Nhưng tuyệt đối không được bi quan hoặc để suy nghĩ tiêu cực chi phối, nếu không bạn chỉ thấy bế tắc và thất bại.

Trịnh Minh Thảo (trích từ ‘4 QUY LUẬT BẤT BIẾN TRONG BÁN HÀNG’, sắp phát hành)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s