4 Quy Luật Bất Biến Trong Bán Hàng (4/4)

Book 4 3D
Phát hành năm 2017

LUẬT NHÂN QUẢ (LAW OF CAUSED & EFFECTS)

“Liệu con bướm đập cánh ở Brasil có thể gây ra cơn lốc ở Texas?”, đây là cách đặt vấn đề nhằm mô tả sự ràng buộc chặt chẽ của hệ vật lý đối với các điều kiện ban đầu của Nhà khí tượng học và chuyên gia về Lý thuyết Hỗn loạn Edward Norton Lorenz vào năm 1972. Theo đó một cái đập cánh của con bướm nhỏ bé có thể gây ra sự thay đổi (dù rất nhỏ) trong điều kiện gốc của hệ vật lý, dẫn đến kết quả là những thay đổi lớn về thời tiết như cơn lốc tại một địa điểm cách nơi con bướm đập cách hàng vạn kilomet (www.wikipidea.org)

Không lý giải một cách khoa học như thế, nhưng từ lâu ông bà mình đã đúc kết lại quy luật tự nhiên và biện chứng tương tự trong mối quan hệ ràng buộc giữa quá khứ – hiện tại – tương lai gọi là Luật Nhân Quả.

Người làm việc thiện sẽ gặp điều tốt & ngược lại.

Trong bán hàng cũng tương tự. Ở khía cạnh đạo đức nghề nghiệp, bất cứ ai đã chọn nghề bán hàng nên luôn ghi nhớ quy luật này. Đừng làm gì xấu, sai, cố ý gây thiệt hại cho khách hàng của mình – vì một lúc nào đó, có thể bạn phải trả giá cho điều đó.

Rất tiếc, trong thực tế còn không ít người bán hàng từ hộ gia đình cho đến công ty, từ vĩa hè cho đến văn phòng máy lạnh… vì lợi nhuận và lợi ích cá nhân nên bất chấp đạo đức, đẩy khách hàng của mình vào tình huống bất lợi, rủi ro.

Trịnh Minh Thảo

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s