‘Nữ Hoàng Môi Giới’

18 barbara-corcoran

Barbara Corcoran là một nữ doanh nhân khôn ngoan và thành đạt, bà vinh dự được dân trong nghề tặng cho biệt danh “Nữ Hoàng Môi Giới” (*).

Sau một thời gian lận đận với hơn 20 công việc khác nhau, Corcoran vay 1,000 đôla từ bạn trai, thôi công việc chạy bàn và mở một văn phòng môi giới bất động sản nhỏ ở khu Manhatta. Corcoran từ chỗ khiêm tốn ấy đã phát triển thành tập đoàn với hơn chục văn phòng khắp New York và khoảng 700 chuyên viên môi giới.

Trong ngành mà nam giới có nhiều lợi thế và nhiều cơ hội dễ thành công hơn, Corcoran xây dựng được uy tín và thương hiệu cá nhân nỗi trội. Khách hàng của công ty bao gồm nhiều ngôi sao Hollywood nổ tiếng, bao gồm: Robert De Niro, Daniel Day Lewis, Harrison Ford, Richard Gere, Pamela Anderson, Robin Williams vv…

Barbara Corcoran sau đó bán lại công ty với giá gần 70 triệu đôla, vẫn tiếp tục giữ chức Chủ tịch nhưng chuyển sự tập trung sang làm nhà đầu tư và bà đã góp vốn vào hơn 20 doanh nghiệp khác nhau. Bà cũng thành công với nhiều vai trò khác nhau như diễn giả, giám khảo truyền hình, tác giả, nhà bình luận…

DSC_2308.jpg

Là một người phụ nữ xuất thân từ nghèo khó, chẳng có lợi thế về ngoại hình, không kinh nghiệm lại khởi nghiệp khi đã ngoài 40 tuổi. Nhưng bằng kỹ năng bán hàng tốt cộng với phương pháp quản lý và biết cách xây dựng niềm tin, Barbara Corcoran đạt được thành công đáng ngưỡng mộ trong điều kiện môi trường cạnh tranh khốc liệt.

Một lời khuyên rất giá trị từ Barbara Corcoran, rất đáng để ghi nhớ:

“Bất kể bạn thông minh, kinh nghiệm hoặc tài giỏi mức nào, nếu không thể làm việc được với người khác, bạn cũng chẳng thể thành công. Toàn bộ sự nghiệp của bạn là chặng đường hợp tác và làm việc với người khác”.

Trịnh Minh Thảo

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s