NGƯỜI BÁN BẢO HIỂM GIỎI NHẤT UK

Peter Rosengard được xem là một quái kiệt trong làng BHNT, thành tích phi thường của Ông từng được sách kỷ lục Guinness vinh danh ở mục hợp đồng bảo hiểm cá nhân cao nhất 100tr USD. Khách hàng của Ông bao gồm doanh nhân, nghệ sĩ nổi tiếng và cả giới sát thủ, mafia hay những người lạ tình cờ ông gặp tại nhà vệ sinh quán bar trong thành phố.

Thời trẻ, vì cần tiền, Peter đến xin việc tại công ty bảo hiểm Abbey Life. Trên đường về nhà sau 60ph được đào tạo sản phẩm, ông bán được hợp đồng đầu tiên cho chính người tài xế taxi. Sử dụng kịch bản vừa mới học, ông hỏi tài xế “anh có thể tiết kiệm 20 bảng mỗi tuần cho một ý tưởng tuyệt vời?”, khi người tài xế quan tâm – Peter yêu cầu ông ta chạy lòng vòng vô định để tiếp tục tư vấn cho đến khi số tiền cước báo hết 50 bảng – đúng số tiền ông vay của người bạn. Đó là lúc ông thuyết phục thành công. Chỉ 3 tháng sau, ông có thu nhập đủ tiền để thưởng cho mình một chiếc Jaguar mới cáu.

Một lần, khi đọc báo thấy công ty MCA vừa trả 550 triệu USD để thâu tóm hãng thu âm Geffen Records, Peter đã dùng điện thoại công cộng gọi chủ tịch MCA để chúc mừng & chào gói bảo hiểm cho CEO David Geffen. Ông chủ tịch ko mất quá lâu để thuyết phục HĐQT mua gói bảo hiệm trị giá 100tr USD sau câu hỏi của Peter: “Điều gì xãy ra nếu ngày mai David Geffen bị tai nạn xe bus?”. Vào năm 1990, đây là hợp đồng có giá trị lớn nhất thế giới.

Peter Rosengard hiện vẫn tiếp tục làm công việc mình yêu thích, mỗi buổi sáng ông có thói quen tiếp khách tại nhà hàng thượng lưu Claridges – nơi ông đã book bàn dài hạn cho đến 2046 – lúc ông tròn 100 tuổi!

Điều quan trọng nhất của BHNT đó là mối quan hệ, Peter Rosengard cho rằng: “Tôi muốn đồng hành lâu dài cùng khách hàng. Không giống những người bán hàng khác chỉ hello & goodbye, tôi sẽ thân thiết với KH trong 20-30 năm tiếp theo”.

Với bất cứ người nào mới gặp ông đều quan tâm đến gia đình, công việc, con cái & rồi luôn hỏi họ tài sản lớn nhất là gì – có người bảo đó là nhà cửa, người khác bảo con cái. Ông luôn cố thuyết phục rằng tài sản lớn nhất chính là khách hàng để rồi khiến khách hàng nhận thức được rằng họ cần phải bảo vệ tài sản quan trọng nhất của gia đình.

Trịnh Minh Thảo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s