BÁN HÀNG & HẸN HÒ

Thực tế bán hàng chẳng khác mấy với chuyện hẹn hò. Từ lúc tìm kiếm, gặp gỡ, chia sẽ rồi tiến tới mối quan hệ nghiêm túc – bạn có đồng ý là những kinh nghiệm quý báu này có thể áp dụng qua lại lẫn nhau? Này nhé:

1. Bạn nghĩ đến đám cưới trong buổi hẹn đầu tiên? Dĩ nhiên là KHÔNG! Như vậy, nếu ko chốt được deal sau vài lần đầu gặp Khách hàng thì chẳng gì phải bi kịch, đúng không?

2. Ko được cheating: điều cấm kỵ nhất là thiếu thành thật với ‘nửa kia’, nếu bạn muốn tiến xa trong quan hệ thì đây là điều tuyệt đối tránh. Với Khách hàng cũng thế, nếu thông tin thiếu chính xác, hành xử thiếu minh bạch or giao tiếp thiếu trung thực thì khó lòng chinh phục Khách hàng.

3. Trang phục: Bạn mất bao lâu để chuẩn bị xiêm y cho buổi hẹn? Tại sao ko làm thế với Khách hàng? Rất tiếc, bây giờ ít khi gặp sales áo thắt carvat hoặc tóc vuốt gel.

4. Tìm hiểu đối phương: điều gì xãy ra nếu bạn hẹn tại nhà hàng thịt nướng trong khi người ấy ăn chay? Thấu hiểu Khách hàng rất quan trọng, góp phần quyết định thành công của buổi gặp.

5. Nói nhiều về mình: Xin đừng! người ta sẽ chán ngấy nếu suốt buổi bạn cứ chăm chăm nói về mình. Vậy mà sales cứ thích say sưa về SPDV và lịch sử thành lập doanh nghiệp.

6. Kiên nhẫn: trừ ít ỏi trường hợp tình yêu sét đánh – còn lại rất cần nuôi dưỡng, chăm bón thì mới đơm hoa, kết trái. Với Khách hàng cũng thế, nôn nóng sẽ khiến bạn dễ bị từ chối.

7. …

Trịnh Minh Thảo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s