LUẬT BÌNH QUÂN (LAW OF AVERAGE)


Đây là quy luật quan trọng trong bán hàng – nếu vận dụng tích cực bạn có thể cải thiện kết quả trong bất cứ điều kiện thị trường.
LBQ giải thích rằng: trong quy trình bán hàng – mỗi sales có tỉ lệ thành công bình quân là % nào đó và kết quả cuối cùng thường phân bố theo tỉ lệ này.
Điều tuyệt vời của LBQ là hầu như bạn có thể áp dụng để đạt được ngay kết quả bán hàng mong muốn mà ko phụ thuộc vào kinh nghiệm or giá cả của SP.
Ví dụ: Nếu tỉ lệ chốt deal bình quân của bạn là 10% – bạn cần gặp 10 KH để chốt 1 hợp đồng. Vậy muốn chốt 2 – trước hết, bạn cần gặp tối thiểu 20 KH. Kết quả có thể chênh lệch trong ngày hay tuần, nhưng thường trong khoảng thời gian đủ dài như tháng/quý trung bình sẽ như vậy.

Nếu tỉ lệ chốt bảo hiểm thành công trung bình là 5% – bạn gần phải trình bày BMH cho 20 KH để chốt 1 deal. Muốn có 2 deal bạn cần trình bày BMH cho 40 KH.

 Nếu gọi cho 50 KH trung bình bạn sẽ chốt 1 thẻ tín dụng – muốn chốt được 2, việc đầu tiên bạn nên làm là nâng số lượng gọi gấp 2 lần: 100 cuộc.

 Giả sử, tại showroom – mỗi tuần tiếp 20 KH trung bình bạn bán 1 xe, tức tỉ lệ thành công 5%. Vậy trường hợp muốn bán 2 xe trong tuần, trước hết bạn phải thu hút 40 KH quan tâm đến showroom.

 …
Đó cũng giải thích vì sao mà dân sales đồng ý với nhau rằng: ‘bán hàng là trò chơi của những con số’! ‘Sales is number game!’

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s