5 BÍ MẬT CẦN BIẾT CỦA SALES

Nếu nghiêm túc chọn nghề sales & muốn gắn bó lâu dài, đây là những bí mật cần biết:

1. Bạn chỉ bán được những gì mình thật sự tin tưởng: Vì nếu ko tin tưởng vào SPDV thì chẳng cách gì làm KH tin được.

2. Mục đích của sales là giúp KH chứ ko phải KPIs: Trong bán hàng, doanh số là kết quả, càng làm tốt việc giúp đỡ KH – kết quả sẽ càng cao.

3. Từ chối ko phải mặt trái mà là một phần của đồng ý: Ko bất ngờ & thất vọng khi bị từ chối – thực tế, thành công của sales phụ thuộc phần lớn vào khả năng vượt qua từ chối.

4. Bạn chỉ thành công nếu yêu thích công việc: có cầu thủ nổi tiếng nào ko thích đá bóng? ca sĩ nào thành danh ko thích hát? Vậy thì yêu cầu đương nhiên là bạn phải thực sự yêu thích việc bán hàng.

5. Hành vi là yếu tố quan trọng, hơn cả kỹ năng & thái độ: Bạn có thể sở hữu tất cả kỹ năng trên đời, có thái độ lạc quan, luôn mong muốn trở thành sales giỏi nhất, kiếm nhiều tiền nhất vv… nhưng nếu ko hành động, sẽ chẳng có gì xãy ra. Tại sao có người giảm béo thành công và người ko? Ai cũng biết công thức luyện tập & chế độ ăn uống healthy. Cả hai đều mong muốn thể hình lý tưởng – nhưng khác nhau ở hành vi – người vẫn kiên trì tập luyện trong khi người kia bỏ cuộc sau vài ngày đầu ê ẩm.

Trịnh Minh Thảo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s