NẾU CHỈ ĐỌC 1 CUỐN SÁCH – SALES NÊN ĐỌC CUỐN NÀO?

Mách bạn, đó là cuốn hồi ký cực kỳ hấp dẫn của doanh nhân Hàn quốc vĩ đại – nhà sáng lập & là chủ tịch tập đoàn Huyndai lừng danh – Chung Ju-yung (1915-2001): Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Là Thử Thách!

Vì sao? Vì bạn sẽ học được tất cả bài học để thành công trong bán hàng.

Xuất thân là nông dân, học chưa hết lớp 6, nhưng bằng ý chí & nghị lực phi thường, ông đã xây dựng nên tập đoàn công nghiệp Hyundai nổi tiếng toàn cầu & một thương hiệu đã trở thành tài sản quốc gia với nhiều thành tựu trong các lĩnh vực như xây dựng, đóng tàu, xe hơi vv…

Trong cuốn hồi ký có tiêu đề như câu tuyên ngôn cuộc đời mình: Chung Ju-Yung kể lại câu chuyện ông thân chinh sang Anh vay vốn để xây dựng xưởng đóng tàu Hyundai. Lần đó, ông thuyết phục được ngân hàng Barclays, tổ chức Bảo lãnh xuất khẩu Anh & hãng tàu Onasis để ký hợp đồng vay tiền & bán tàu. Chỉ mỗi kỳ tích đó thôi ông đã xứng đáng được vinh danh ‘Người bán hàng vĩ đại nhất mọi thời đại’.

Chắc chắn bạn sẽ đồng ý nếu biết rằng lúc đó việc đóng tàu của Hyundai mới nằm trong kế hoạch. Nhà xưởng còn trên giấy, mảnh đất chọn làm địa điểm thậm chí chưa được phê duyệt. Thế mà bằng uy tín, quyết tâm và trên tất cả là sự tự tin, ông đã bán được những sản phẩm mới chỉ nằm trong trí tưởng tượng!

Câu chuyện thành công của Chung Ju-yung và tập đoàn Hyundai chỉ có thể tóm tắt trong hai chữ: phi thường! Không hề có yếu tố may mắn, chỉ có ý chí & nghị lực can trường mới giúp ông vượt qua bao thách thức để gầy dựng đại nghiệp.

Nhiều sales chuyên nghiệp chọn ông làm thần tượng & là người Thầy vĩ đại. Mỗi lúc gặp khó khăn  trong hoàn thành chỉ tiêu, những khi bị KH từ chối hoặc sau nhiều tuần chưa chốt được deal, họ sẽ tự hỏi “Nếu là Chung Ju-yung, lúc này tôi sẽ làm gì?” – & bao giờ cũng vậy, tôi thấy họ trở nên mạnh mẽ hơn!

Nếu bạn quá bận, không có thời gian để đọc hết những tác phẩm thú vị mà các đồng nghiệp giới thiệu trong group này – hãy nên dành thời gian ‘lăn lộn’ cùng Chung Ju-yung trong hành trình lập nghiệp với bao kỳ tích đáng kinh ngạc. Để rồi, chính bạn sẽ tái định nghĩa lại tất cả những gì từng nghĩ là khó khăn/thách thức trong công việc bán hàng của mình.

Happy reading!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s