VƯỢT QUA 4 NỖI SỢ THƯỜNG GẶP

May be an image of 3 people and people standing

Nếu làm sales, chúng ta sẽ đối diện với tình huống giống nhau: thất bại trong thuyết phục KH, bị từ chối, thiếu chỉ tiêu, bị nhắc nhở… Khác nhau là một số bạn chấp nhận chúng như một phần của công việc & tìm cách vượt qua – trong khi, nhiều bạn khác thì thấy nản & xuống tinh thần. Thường gặp nhất là 4 nỗi sợ:

1. Sợ bị từ chối: ám ảnh đối với sales – nỗi sợ bị KH từ chối. Nên biết rằng – cho dù sp tuyệt vời đến đâu cũng luôn có KH từ chối vì ko có nhu cầu, điều kiện, thời gian… Do vậy, từ chối là hết sức bình thường. Nhớ rằng ‘No’ ko phải là ‘Never’!

2. Sợ phải gọi cho KH: khiến ngại nhấc điện thoại vì nhiều lý do: ko muốn làm phiền KH, cho rằng KH đang bận, tự kết luận KH ko có nhu cầu, hay nghĩ tới phản ứng bực bội, khó chịu, bị cúp máy ngang… Cách hiệu quả là cứ làm tới, riết rồi sẽ thấy bình thường – vì tình huống tệ nhất là KH cúp máy chứ chẳng gì to tát.

3. Sợ bị đánh giá ‘ngớ ngẩn’: ko ít bạn lo lắng đồng nghiệp/quản lý/ KH đánh giá nên rất ngại đặt câu hỏi. Đó là lý do, trong lớp học thì như ‘ngồi thiền’, ko dám ý kiến hay hỏi gì. Còn khi gặp KH thì cứ tự suy luận/giả định thay vì nêu câu hỏi để tìm hiểu. Ko biết cứ hỏi, một cách thành thật – nếu ai chê cười, hãy mặc họ.

4. Sợ chịu trách nhiệm: nên sales tìm cách đỗ lỗi: tại sp/giá cả/cạnh tranh/đối thủ… nói chung là nếu ko bán được thì là do ai đó/điều gì đó chứ chẳng phải do mình – bởi vậy, sẽ ko nhận ra những tồn tại cần cải thiện. Lần tới, nếu chưa làm tốt, hãy tự hỏi mình i) làm hết cách chưa? ii) làm đúng cách chưa? iii) 100% quyết tâm chưa?

Trịnh Minh Thảo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s